Các bài hát World Cup bất hủ

Sự kết hợp giữa chuyển động và âm nhạc luôn là điều cần thiết. Có rất nhiều nhạc sĩ có các bài hát được lấy cảm hứng từ những câu chuyện sử thi của các nhân vật thể thao, và có nhiều vận động viên đã thể hiện tình yêu của họ với âm nhạc trong nhiều dịp. Trong bài viết đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các bài hát bất hủ tại World Cup qua nhiều năm. Cùng theo dõi nhé!

El Rock del Mundial (1962)

Có lẽ nhắc đến ca khúc “El Rock del Mundial” năm 1962, sẽ ít bạn trẻ biết đến. Bởi vì nó là bài hát World Cup đầu tiên của nhóm nhạc rock Los Ramblers. Năm 1962, giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Chile.

Le Monde (1978)

El Mundial chạm đến trái tim bằng ca từ và nhịp điệu mạnh mẽ. Bài hát là bài hát chính thức của World Cup 1978 tại Argentina và được trình diễn bởi người từng 3 lần đoạt giải Grammy Ennio Morricone.

Un Estate Ý (1990)

Một bài hát kinh điển khác của Giorgio Moroder (nhạc) và Tom Whitlock (lời) cho World Cup 1990 ở Ý mà người hâm mộ bóng đá đã nghe đi nghe lại nhiều lần. Bài hát được thu âm bởi các nghệ sĩ Ý Edoardo Bennato và Gianna Nannini.

Ale Ale  Ale

Ca khúc Ale Ale Ale, nhạc chính thức của World Cup 2018 Russia do ca sĩ Willie William thể hiện cũng được đón nhận nồng nhiệt và đánh giá cao trên khắp thế giới. Ale Ale Ale, còn được gọi là Ego, có nhịp độ nhanh và rất dễ bắt. Ngoài ra, ca khúc còn khiến người hâm mộ nhớ đến ca khúc “Cup of Life”.

We Are One

We Are One hay còn gọi là Ole Ola do Pitbull, Jennifer Lopez và Claudia Leitte thể hiện đã được chọn làm bài hát chính thức của World Cup 2014. Là sự kết hợp giữa 2 thể loại pop-rap, bài hát được hát bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha với những yếu tố quen thuộc là đoàn kết, sức mạnh và sự kiên trì trong một môn thể thao vui nhộn.

La La la

Nói đến World Cup 2014 không thể không nhắc đến ca khúc “La La La” do ca sĩ Shakira thể hiện. Trên thực tế, “La La La” không phải là bài hát chính thức được chọn cho mùa World Cup 2014, nhưng mức độ phổ biến của nó còn hơn cả bài hát chính thức.

The Cup of Life – Riᴄkу Martin

Bài hát “The Cup of Life” của Demond Child và Robi Rosa dành cho Martin tại World Cup 1998 đã trở thành một hit pop mọi thời đại với giai điệu Latin bùng nổ và đoạn điệp khúc gây nghiện.

La our deѕ grandѕ

Bài hát “La Bour deѕ grandѕ” (tiếng Anh là “The Big Court” hay “The Big League”), bộ ba chính thức của World Cup 1998, được viết bằng tiếng Pháp với giai điệu nhẹ nhàng, du dương.

Waᴠin Flag – K’naan

Được biết đến bởi các nghệ sĩ người Canada gốc Somali, bài hát giống như một bài hát Somali đầy cảm hứng. “Wain ‘Flag” đã được Coca-Cola phát hành lại với nhiều phiên bản trong World Cup 2010, và ca từ và giai điệu đã khiến nó trở thành một bản hit thực sự.

The Time of Our Lives

Ca khúc của Tony Braxton và nhóm nhạc đa quốc gia Il Divo được thu âm theo phong cách Opera Pops, với giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc: “Cách bắt tay để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.” Một thông điệp mạnh mẽ về hòa bình và đoàn kết Làm cho “Our Lives” trở thành một trong những bài hát World Cup hay nhất mọi thời đại. Đặc biệt hơn, đây cũng là ca khúc hiếm hoi có giai điệu nhẹ nhàng hơn là sự sôi động vốn có trong phong trào của Vua.

Hip Don’t Lie

Tuy không phải là bài hát chính thức nhưng “Hip Don’t Lie” của Shakira ft Wyclef Jean đã được hát tại lễ bế mạc World Cup 2006, và với phần beat sôi động, bài hát dường như thống trị hầu hết danh sách thị trường âm nhạc thế giới. . giới tính. Không chỉ vậy, bài hát đã thu về rất nhiều giải thưởng và đề cử tại các lễ trao giải lớn, trong đó có đề cử Grammy cho Hợp tác giọng ca nhạc pop xuất sắc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.