in ,

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỉ USD

TTO – Ngày 5-6, tạp chí nổi tiếng Forbes đã chính thức công bố thu nhập của những người nổi tiếng trong năm 2020. Tiền đạo người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo (Juventus) đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỉ USD.

 

Ronaldo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỉ USD – Ảnh: Forbes

Cụ thể Ronaldo có thu nhập trước thuế trong năm 2019 là 105 triệu USD, tạm đứng thứ tư trong danh sách 100 vận động viên thể thao thế giới. Với khoản thu nhập này, Ronaldo đã hoàn thành một thành tích chưa từng có trong bóng đá là kiếm được hơn 1 tỉ USD.

Trong toàn bộ lịch sử thể thao, chỉ có hai người có thể kiếm được hơn 1 tỉ USD là tay golf nổi tiếng Tiger Woods và võ sĩ quyền Anh Mayweather có biệt danh “độc cô cầu bại”.

Trong suốt 17 năm sự nghiệp, thu nhập trước thuế của Ronaldo trên sân bóng là 650 triệu USD và con số này sẽ tăng lên 765 triệu USD trong thời gian tới. Còn cầu thủ xếp sau anh là Lionel Messi hiện ở mức 605 triệu USD.

Ngoài thu nhập trên sân, Ronaldo cũng là lựa chọn đầu tiên của các nhà tài trợ. Năm 2016, anh đã ký hợp đồng trọn đời với Nike, điều này khiến anh trở thành vận động viên thứ ba được vinh dự này ngoài Jordan và James. Ronaldo còn có thu nhập đều đặn từ các thương hiệu quảng cáo khác như: Herbalife, Abbott…

  Cầu thủ trẻ chạy shipper, đi bốc vác: Báo động đỏ cho bóng đá Việt Nam

What do you think?

Written by quantridongbo

Cầu thủ trẻ chạy shipper, đi bốc vác: Báo động đỏ cho bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam: Tấp nập ‘phiên chợ’ cầu thủ