“Cơn lốc Quang Hải” | Người mở đường cho nền bóng đá Việt | Cuộc sống có thật sự tốt đẹp

Trong khi Nguyễn Quang Hải liên tục phải ngồi dự bị ở Pau FC nhiều cầu thủ khác đã tỏa sáng rực rỡ. Nhưng thế nào sự dũng cảm của Quang Hải rất đáng được coi trọng và lan tỏa qua đó giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Chuyện Quang Hải xuất ng

Trong khi Nguyễn Quang Hải liên tục phải ngồi dự bị ở Pau FC nhiều cầu thủ khác đã tỏa sáng rực rỡ. Nhưng thế nào sự dũng cảm của Quang Hải rất đáng được coi trọng và lan tỏa qua đó giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Chuyện Quang Hải xuất ngoại được cả làng bóng đá săn đón ngay từ khi tiền vệ này mới chia tay Hà Nội FC. Sau đó Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên gia nhập một câu lạc bộ chuyên nghiệp tại Pháp. Trước Quang Hải nhiều ngôi sao Việt Nam từng xuất ngoại sang châu Âu, nhưng Hải con được xem là người đầu tiên tự lực cánh sinh chuyển đến một giải đấu đẳng cấp cao dựa vào chuyên môn thuần túy thay vì ký các hợp đồng mang tính thương mại nhiều hơn.

Cũng vì thế Quang Hải đến Pháp với tâm thế một cầu thủ bình thường Tập luyện chăm chỉ và nỗ lực từng ngày để cạnh tranh vị trí trong đội hình. Mọi chuyện quả thực không dễ cho Quang Hải. Cho dù được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam hiện tại và nằm trong top 3 Đông Nam Á nhưng Quang Hải không thể thuyết phục ban huấn luyện Pau FC. Anh đã có cơ hội đá chính 2 trong 3 trận đầu tiên của Ligue 2 và chơi không quá tệ. Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của một cầu thủ châu Á sang châu Âu bộc lộ rõ ở Quang Hải. Anh không đủ nhanh và khỏe để so tài với các đối thủ. Đôi chân của Quang Hải vẫn rất ngoan với nhiều pha xử lý kỹ thuật cao nhưng chỉ như thế là không đủ.

Đây vốn là vấn đề mà Quang Hải và người đại diện đã lường trước. Ligue 2 vốn là giải đấu tập trung nhiều cầu thủ châu Âu và châu Phi những người sở hữu nền tảng thể lực và sức mạnh vượt trội phần còn lại. Thế nhưng Quang Hải vẫn chọn Pau FC vì tin tưởng đây là môi trường hoàn hảo để giúp anh phát triển bản thân bứt ra khỏi giới hạn vốn có. Dù thành công hay chưa Quang Hải vẫn xứng đáng được xem là người mở đường đúng nghĩa cho nền bóng đá Việt sang châu Âu. Lòng dũng cảm của anh cần được công nhận và lan tỏa thay vì đem ra so sánh hoặc chế giễu. Quang Hải đang chấp nhận vai trò dự bị ở Pau FC nhưng anh cũng ít nhất 1 lần tỏa sáng ghi bàn giúp đội bóng này giành điểm ở Ligue 2.

Đó chắc chắn là cột mốc lịch sử mà bóng đá Việt Nam sẽ còn nhắc lại nhiều sau này. Quyết tâm dấn thân của Quang Hải không chỉ tạo động lực cho thế hệ đàn em mà còn tạo ra kinh nghiệm thực chiến cho họ. Quang Hải đang phải ngồi dự bị nhưng rõ ràng anh không đến Pau FC chỉ để làm dự bị. Tiền vệ 25 tuổi này đã thực sự hòa vào đời sống bóng đá Pháp và còn nguyên cơ hội tỏa sáng trong tương lai. Ngoài ra việc Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022 cũng mở ra góc nhìn mới cho bóng đá Việt Nam. Trong tương lai các ĐTQG Việt Nam phải làm quen với việc không thể triệu tập cầu thủ ngoài dịp FIFA Days. Xa hơn V League và các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam cũng từng bước tập vận hành theo guồng quay chung của thế giới thay vì tập trung dài hạn theo cách cục bộ như các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

https://www.youtube.com/watch?v=gz2igGig1CQ

https://youtu.be/gz2igGig1CQTrong khi Nguyễn Quang Hải liên tục phải ngồi dự bị ở Pau FC nhiều cầu thủ khác đã tỏa sáng rực rỡ. Nhưng thế nào sự dũng cảm của Quang Hải rất đáng được coi trọng và lan tỏa qua đó giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Chuyện Quang Hải xuất ng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *