HLV Lee Young Jin Của U23 Việt Nam Bất Ngờ Nhận Nhiệm Vụ Tối Thượng Từ Bộ Trưởng Thể Thao ?

Ông Lee Youngjin dẫn dắt U22 Việt Nam: ‘Phải giành HCV SEA Games 30’ Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao trọng trách dẫn dắt đội U22 tham dự SEA Games 2019 cho ông Lee Youngjin, và nhiệm vụ của huấn luyện viên này là giúp U22 Việt Nam giành HCV. Sau quá t

Ông Lee Youngjin dẫn dắt U22 Việt Nam: ‘Phải giành HCV SEA Games 30’ Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao trọng trách dẫn dắt đội U22 tham dự SEA Games 2019 cho ông Lee Youngjin, và nhiệm vụ của huấn luyện viên này là giúp U22 Việt Nam giành HCV. Sau quá trình trao đổi và thương thảo, VFF tán thành đề xuất để trợ lý Lee Youngjin cầm quân thay HLV Park Hang-seo tại SEA Games 30 khai mạc cuối tháng 11/2019. Điều này giúp thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam tập trung vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Ông Lee được coi như “cánh tay phải” của thầy Park và là người am hiểu nhất triết lý bóng đá cũng như phương pháp huấn luyện của HLV Park Hangseo đang áp dụng khi làm việc tại Việt Nam.

Việc ông Lee dẫn dắt U22 Việt Nam có thể coi là nhiệm vụ nặng nề. Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ giành HCV SEA Games và sau một năm thành công, niềm tin nơi người hâm mộ là rất lớn. Tuy vậy, thành tích vừa qua tại giải U22 Đông Nam Á của thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn là không tốt. Bởi vậy, áp lực với HLV Lee Youngjin càng lớn. Mục tiêu giành HCV càng được cụ thể hóa khi mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định U22 Việt Nam bắt buộc phải lên ngôi tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 khi đến thăm trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn. “Tôi đặt mục tiêu cho bóng đá nam phải giành HCV SEA Games 30, không có đường lùi và phải như thế, tiến lên, làm quyết liệt và có giải pháp. Đây là cơ hội để thể thao Việt Nam bứt phá”, Bộ trưởng nói.

“Bóng đá nam chưa bao giờ giành HCV SEA Games. Vì vậy, chúng ta phải tập trung để đội U22 Việt Nam giành HCV tại Đại hội lần này”, Bộ trưởng Thiện nói thêm khi giao nhiệm vụ cho ngành thể thao. SEA Games 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2019. Có 56 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội. Trong lịch sử, Việt Nam chưa bao giờ giành HCV môn bóng đá nam. Những ngày qua, ông Lee xuất hiện tại các sân bóng trong nước cũng như giải U22 Đông Nam Á để theo dõi, tuyển quân cho đội U22 Việt Nam. Có thầy mới, Quang Hải, Tiến Dũng nhận chỉ tiêu HCV SEA Games Ngay sau khi ngồi ghế trưởng U22 Việt Nam, trợ lý Lee Youngjin được giao nhiệm vụ phải giành HCV SEA Games 30.

Đây thực ra không phải là chỉ tiêu mới với bóng đá Việt Nam trong mỗi kỳ tham dự SEA Games, nhưng với một người lần đầu lên ngồi ghế HLV trưởng như ông Lee Youngjin, có thể gặp những áp lực không nhỏ. Cơ sở để VFF tin tưởng vào khả năng dẫn dắt của trợ lý Lee Youngjin chính là chiến lược gia này từng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc, dẫn dắt các đội bóng mạnh ở K-League và đang làm phó tướng cho thầy Park nên rất hiểu về bóng đá Việt Nam, được nhiều cầu thủ yêu quý. Hơn nữa, theo quan điểm của VFF, tại SEA Games tới, HLV Park Hang Seo dù không làm HLV trưởng U22 Việt Nam nhưng vẫn tham gia trong vai trò một cố vấn. Đây cũng là thời gian vòng loại World Cup 2020 kết thúc nên HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể cùng trợ lý của mình tạo thành “song kiếm hợp bích”.

https://www.youtube.com/watch?v=S2PMko3jce4

https://youtu.be/S2PMko3jce4Ông Lee Youngjin dẫn dắt U22 Việt Nam: ‘Phải giành HCV SEA Games 30’ Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao trọng trách dẫn dắt đội U22 tham dự SEA Games 2019 cho ông Lee Youngjin, và nhiệm vụ của huấn luyện viên này là giúp U22 Việt Nam giành HCV. Sau quá t

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *