Thời sự quốc tế 15/11 | 3 thách thức lớn với Nga – Ukraine trong trận chiến mùa đông | FBNC

Những tin tức liên quan đến xung đột ở. Ukraina ông teen nhấn mạnh Ukraina đang. tiến về phía trước. anh chỉ ra 3 thách thức lớn với Nga. Ukraina khi chiến đấu trong mùa đông. buốt giá đó là gì. Giao Tranh ở giai đoạn bước ngoặt Mỹ có. thể gửi đuôi V c

Những tin tức liên quan đến xung đột ở. Ukraina ông teen nhấn mạnh Ukraina đang. tiến về phía trước. anh chỉ ra 3 thách thức lớn với Nga. Ukraina khi chiến đấu trong mùa đông. buốt giá đó là gì. Giao Tranh ở giai đoạn bước ngoặt Mỹ có. thể gửi đuôi V chết chóc em cứu 9 Reaper. và em kêu 1 veryther cho Ukraina hay. không. ở Diễn biến khác Belarus thắt chặt an. ninh ở khu vực giáp biên giới Ukraina. cuộc gặp giữa hai người lãnh đạo. mỹtrung có gì đáng chú ý. Amazon dự kiến sa thải 10.000 nhân viên. từ tuần này tất cả sẽ được gửi đến quý. vị ngay sau đây. chào mừng quý vị đang đến với chương. trình thời sự quốc tế những diễn biến và. phân tích xoay quanh của khủng hoảng nảy. lửa ở Đông Âu cùng tin tức hấp dẫn khác. trên thế giới sẽ được gửi đến quý vị. ngay sau đây. 14/11 tổng thống Ukraina volla dimirance. hòa chung không khí hân hoan của người.

Dân sau khi quân đội giành được thành. phố chiến lược từ tài lực lượng Nga chia. sẻ với báo giới ông jelly nói chúng tôi. đang tiến lên Chúng tôi sẵn sàng chiến. đấu vì hòa bình đất nước nhà lãnh đạo. cũng gửi lời cảm ơn nato cùng các đồng. minh khác đã hỗ trợ Ukraina Ông. gienanski nhấn mạnh hệ thống pháo phản. lực tầm trung Hy mạt mà mỹ chuyển giao. đã giúp cho khi ép thay đổi cục diện. giao tranh trong video được reuter đăng. tải Thời tiết cushion đang nắng đẹp. nhưng xe lạnh các bậc cha mẹ đẻ con em. tập trung lại tại quảng trường phía. trước tòa nhà hành chính một số người về. cờ. ukraineki cho biết chuyến thăm cushion. rất quan trọng vì qua đó ông có thể. khích lệ tinh thần những cư dân đã cố. không ngừng trong suốt khoảng 8 tháng. nghe Kiểm soát thành phố khi được hỏi. lực lượng Ukraina có thể tiến quân tới.

Đâu nhà lãnh đạo nói không phải Moskva. chúng tôi không quan tâm đến lãnh thổ. của một quốc gia khác được biết vài phút. trước khi tổng thống đến người dân ở. trung tâm kersion có thể nghe được tiếng. pháo kích gần đó sau khi ông zerance. Phát biểu xong nhiều tiếng súng đại bác. cũng vang vọng khắp thành phố. hãng truyền thông Mỹ new switch dẫn ý. kiến từ tình báo anh cho biết mùa đông. đang đến nhanh ở châu Âu gây ra nhiều. trở ngại cho cả Ukraina và Nga Nga được. cho là đã lên kế hoạch tận dụng thời. tiết lạnh giá để thu được lợi ích một số. bình luận viên của truyền hình nhà nước. Nga ủng hộ phương án đóng băng Ukraina. bằng cách tấn công lưới điện Matxcơva kỳ. vọng Nếu không có nhiệt sưởi ấm người. Ukraina Sẽ suy giảm tinh thần chiến đấu. tuy nhiên thời tiết lạnh thời gian ban. ngày ngắn hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến lực.

Lượng Nga hôm 14 tháng 11 Bộ Quốc phòng. anh đã đăng lên Twitter như chi tiết. những thách thức tiềm ẩn mà Nga và urana. sẽ đối mặt khi mùa đông đến thứ nhất là. thiếu ánh sáng ban ngày mùa đông ở Châu. Âu sẽ có mức Ánh Sáng Ban ngày trung. bình giảm xuống dưới 9 giờ một ngày so. với 15 giờ hoặc 16 giờ như mùa hè điều. này có thể sẽ khiến cho Nga Ukraina thay. đổi chiến lược phòng thủ nhiều hơn tấn. công l Luân Đôn cũng chỉ ra tầm nhìn hạn. chế về ban đêm có thể sẽ khiến cho quân. đội hai bên không sẵn sàng chiến đấu vào. buổi tối Tuy nhiên cố vấn cấp cao của. trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc. tế markensense lại cho rằng giao tranh. sẽ không dừng lại Vì Binh lính đang lạnh. thứ hai là đôi bên có ít thời gian hơn. để hỗ trợ các binh lính bị thương nhiệt. độ trung bình có thể giảm xuống mức có. thể đóng băng hoặc thấp hơn trong vài.

Tháng bắt đầu từ tháng 12 ngoài các vết. thương liên quan đến trận chiến những. cơn đau do xương giá và hạ thân nhiệt. cũng là điều đáng lưu ý Bộ Quốc phòng. anh chỉ ra khoảng thời gian vàng để cứu. một người lính bị thương nặng cũng giảm. một nửa thứ ba là vũ khí trục trặc l. Luân Đôn cho biết vũ khí có thể gặp trục. chạy nhanh hơn do thời tiết lạnh chẳng. hạn binh lính đi từ môi trường bên ngoài. với nhiệt độ đóng băng đến căn cứ nơi. Nhiệt độ có thể ấm hơn khiến cho hơi. nước đọng trên vũ khí theo. militaturi.com và thông cáo báo chí của. quân đội Hoa Kỳ Khi vũ khí được đưa trở. lại môi trường lạnh hơi nước ngưng tụ có. thể đóng băng các cơ chế bên trong của. vũ khí điều này có thể khiến cho chúng. ngừng hoạt động mặc dù cả hai bên sẽ. phải đối mặt với những thử thách đặc thù. của mùa đông nhưng có vẻ Ukraina có lợi.

Thế hơn cố vấn cấp cao của trung tâm. nghiên cứu chiến lược và quốc tế McCain. nhận định Mùa đông có lẽ sẽ ủng hộ người. Ukraina hơn vì hệ thống tiếp tế của họ. tốt hơn Mỹ và NATO cũng đang cung cấp. cho họ các thiết bị hoạt động trong thời. tiết lạnh trong khi đó dù Nga có nhiều. kinh nghiệm hoạt động giữa trời Quốc gia. nhưng tình trạng hậu cần yếu kém có thể. khiến cho họ khó biến kỹ năng và học. thuyết Thành Lợi thế trên chiến trường. ở Diễn viên khác theo Sky News một quy. trình reap vào mq1 redator là những máy. bay không người lái UAV nguy hiểm nhất. từng được Mỹ chế tạo Washington từng sử. dụng chúng trong các hoạt động chống. phân tử cực đoan trên khắp thế giới kể. từ khi xung đột ở Đông Âu bùng nổ đã có. nhiều suy đoán Khi nào Hoa Kỳ chuyển. giao chỗ craina những chiếc UAV sát thủ. này chuyên gia quân sự coller centle.

Người đá biên tập cuốn sách máy bay. không người lái và trật tự toàn cầu phân. tích có nhiều lý do khiến cho Mỹ khó. viện trợ những khí tài tiên tiến nói. trên cho Ukraina theo ông đã có nhiều. ngờ vực liệu hai khí tài này có thể sống. sót tốt như thế nào trong cuộc xung đột. cường độ cao Cùng với đó là nỗi lo các. UAV tiên tiến của Mỹ có thể bị lực lượng. Nga bắn hạ và khai thác Mặt khác theo. ông luciko việc Mỹ gợi mq9 Reaper vậy mà. Q1 predator cho Ukraina có thể bị Nga. xem là hành động leo thang căng thẳng. trong khi đó cựu sĩ quan tình báo anh. Philippines chia sẻ với Sky new rằng. việc gửi các dự AV nói trên chỗ crana sẽ. đem lại cho Nga cơ hội lớn để tuyên. truyền về cuộc xung đột trong trường hợp. bắn hạ các máy bay của người lái này. Moskva có thể dùng để duyệt binh và củng. cố lập luận về việc phát động chiến dịch.

Quân sự ở braina Đồng thời cáo buộc. phương tây can dự trực tiếp vào xung đột. vì vậy Nhiều khả năng mq9 Reaper vẽ mq1. relator sẽ không được viện trợ cho. Ukraina chuyên gia luật sinh cô nhận. định có thể cần một hoạt động hoặc sự. kiện thay đổi cục diện giao tranh đến từ. phía Nga khiến cho căng thẳng leo thang. đến mức độ cực cao thì các máy bay không. người lái Reaper và predator mới có thể. được Mỹ cung cấp cho Ukraina một cách dễ. dàng hơn. Cộng hòa Séc chủ tịch luân phiên của. Liên minh châu Âu EU cho biết các quốc. gia thành viên của khối đã khởi động. chương trình huấn luyện quân đội craina. tổng thống séc miloseman viết trên. Twitter hội đồng EU đã thành lập phái bộ. quân sự Auman đào tạo tối đa 15.000 binh. lính thuật lực lượng vũ trang quyết định. có hiệu lực khi được công bố chính thức. được biết quyết định trên được đưa ra.

Vào ngày 17 tháng 10 cung cấp khóa huấn. luyện cho 15.000 Quân Ukraina Trong vòng. 2 năm với tổng chi phí là 106,7 triệu. Euro theo cơ quan đối ngoại của EU phát. bộ sẽ đào tạo quân đội Ukraina ở các quy. mô cá nhân tập thể và lực lượng đặc biệt. hãng tin swich News dẫn lời tổng thống. thủy sĩ inagio catic hôm 14 tháng 11 cho. biết nước này sẽ không cung cấp vũ khí. cho Ukraina và sẽ không tham gia trực. tiếp hoặc gián tiếp vào các cuộc xung. đột vũ trang bằng bất kỳ phương thức nào. phát biểu trong cuộc họp báo bên lề diễn. đàn Hòa Bình Paris tại Pháp ông cassic. nói rằng trong chiến tranh thế giới thứ. nhất và ngay cả trong thế chiến thứ hai. chúng tôi đều không xuất khẩu vũ khí. Chúng tôi sẽ không tham gia trực tiếp. hoặc gián tiếp vào một cuộc xung đột. quân sự bất kể là bán vũ khí hay điều. động Quân Đội tại Ukraina Nga hay tại.

Bất kỳ nơi nào khác trên thế giới đây là. áp lực mà Thụy Sĩ đã phải đối mặt trong. thời gian dài tổng thống classic nói. thêm kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân. sự đặc biệt ở Ukraina Matxcơva đã nhiều. lần cảnh báo rằng vũ khí mà các nước thứ. ba cấp chủcraine sẽ được coi là mục tiêu. hợp pháp của các lực lượng vũ trang Nga. Ngoài ra Matxcơva cũng đã chỉ trích. phương tây cho rằng Mỹ và đồng minh nato. đã bơm vũ khí cho Ukraina dù khẳng định. không phải là một bên trong cuộc xung. đột tại Đông Âu. ở viện biển khác hôm 14 tháng 11 Bộ. trưởng Nội vụ pelarus Ivan Kuro Cup cho. biết các biện pháp an ninh đã được thắt. chặt tại các vùng lãnh thổ của velarus. giáp với prina phát biểu trên kênh. truyền hình belaruss 1 ông kuracup nói. chúng tôi đã thắt chặt các biện pháp an. ninh trên lãnh thổ của 14 quận ở vùng. Rex và go1 các đơn vị cảnh sát đặc biệt.

Đã được triển khai ở những khu vực đó vì. quan chức cho biết người dân hoàn toàn. tỏ ra bình thường và cảm thấy an toàn. hơn khi có sự hiện diện của lực lượng. Cảnh sát được Belarus là quốc gia đã trở. thành bàn đạp để Nga tiến hành các cuộc. tấn công vào prina Tuy nhiên cho đến nay. quốc gia này khẳng định không phải là. một bên tham gia xung đột make và. Matxcơva đã thành lập lực lượng An ninh. chung với mục đích phòng thủ trong bối. cảnh căng thẳng trong khu vực ngày một. gia tăng. liên quan đến quan hệ giữa Mỹ và Trung. Quốc theo sputnik News tổng thống Mỹ. jobin đã có cuộc gặp với người đồng cấp. Trung Quốc Tập Cận Bình vào hôm 14 tháng. 11 cuộc gặp diễn ra ngay trước thềm hội. nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế. phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới. g20 tại Bali Indonesia đây là cuộc gặp. trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo.

Kể từ khi ông Ba Đình nắm quyền tổng. thống Mỹ hồi đầu năm 2021 phát biểu mở. đầu cuộc Gặp tổng thống Mỹ job biden bày. tỏ hy vọng hai nước sẽ giải quyết tốt. những khác biệt và có với nhau một cuộc. đối thoại cởi mở và trung thực là lãnh. đạo của hai quốc gia theo tôi chúng ta. cần phải chứng minh được rằng Trung Quốc. và Mỹ có thể hợp tác để giải quyết bất. đồng không để sự cạnh tranh giữa hai. nước leo thang thành xung đột đồng thời. tìm cách cùng hợp tác để giải quyết các. vấn đề cấp bách trên toàn cầu như biến. đổi khí hậu và các vấn đề về an ninh. lương thực Tôi cũng tin rằng điều này có. ý nghĩa đối với lợi ích của cả hai nước. cũng như lợi ích của cộng đồng quốc tế. ông John Ba Đình nói về phần mình chủ. tịch Trung Tập Cận Bình cũng cho rằng. hai nước cần tìm ra hướng đi đúng cho. mối quan hệ song phương và sẵn sàng trao.

Đổi thẳng thắn với ông Ba Đình về các. vấn đề chiến lược cũng như tình hình khu. vực và toàn cầu Washington và Bắc Kinh. cũng cần phải hợp tác với tất cả các. nước để mang lại hòa bình và ổn định thế. giới chủ tịch Trung Quốc Lưu ý thêm. trước đó hãng tin reuter dẫn lời phát. ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc và. Mao Ninh hôm 14 tháng 11 Cho biết Bắc. Kinh kêu gọi thiết lập hướng phát triển. đúng đắn cho mối quan hệ Trung Mỹ trong. kỷ nguyên mới phát biểu tại cuộc họp báo. thường kỳ tại Bắc Kinh bà Mao Cho biết. chính sách và lập trường của Trung Quốc. về quan hệ với Mỹ là nhất quán và rõ. ràng Trung Quốc cam kết tôn trọng lẫn. nhau chung sống hòa bình và hợp tác cùng. có lợi với Mỹ đồng thời Bắc Kinh sẽ kiên. quyết bảo vệ chủ quyền an ninh và lợi. ích phát triển của mình chủ tịch Tập Cận. Bình đã đề xuất các quan điểm và phát.

Triển mối quan hệ với Mỹ theo bao nguyên. tắc trên đồng thời kêu gọi thiết lập. hướng đi đúng đắn cho mối quan hệ hai. nước trong thời kỳ mới Trung Quốc hi. vọng cùng giải quyết những bất đồng Thúc. đẩy hợp tác cùng có lợi Tránh hiểu lầm. và có bước đi sai lầm đồng thời tôi quan. hệ Trung Mỹ trở lại đúng hướng và phát. triển ổn định được biết Căng thẳng giữa. Mỹ và Trung Quốc đã leo thang Kể từ đầu. tháng 8 khi chủ tịch hạ viện Mỹ nice đến. thăm đảo Đài Loan bất chấp cảnh báo của. Trung Quốc Bắc Kinh đã lên án chuyến đi. của bà pelosi và tập trận rầm rộ quanh. đảo Đài Loan để nêu thông điệp phản đối. tên nick kia dẫn nguồn tin từ chính phủ. Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này ông. pumeo ki sida sẽ có cuộc hội Đàm với chủ. tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Thái. Lan vào ngày 17 tháng 11 tới đây là cuộc. gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà.

Lãnh đạo Nhật Trung trong gần 3 năm qua. cuộc gặp dự kiến sẽ diễn ra bên lề hội. nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh. tế châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại. Bangkok từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 11. phát biểu trong buổi họp báo ngày 14. tháng 11 tại Tokyo chánh văn phòng Nội. các Nhật Bản ông hydro Kazu matsuno nhấn. mạnh hai nước cần phối hợp để thiết lập. mối quan hệ mang tính xây dựng và ổn. định ông matsuno cho biết Nhật Bản và. Trung Quốc có nhiều tiềm năng khác nhau. nhưng cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề. và mối quan tâm chung đồng thời nhấn. mạnh tầm quan trọng của việc duy trì đối. thoại giữa hai nước được biết quan hệ. Trung Nhật vẫn còn bấp bênh do những. tranh chấp liên quan đến chuỗi đạo ở. biển Hoa Đông mà Nhật Bản gọi là santaku. còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư ngoài ra. vấn đề eo biển Đài Loan có thể sẽ là một.

Trong những điểm thảo luận chính trong. cuộc trao đổi. reuter đưa tin hôm 14/11 tổng thống Pháp. eminemacon đã mô tả các cuộc biểu tình ở. Iran là một cuộc cách mạng Ông nói rằng. cuộc đàn áp của các nhà lãnh đạo Iran sẽ. khiến cho nỗ lực hồi phục thỏa thuận hạt. nhân năm 2015 trở nên khó khăn hơn ông. macron cũng cho biết ông ủng hộ hành. động cứng rắn hơn đối với các quan chức. Iran do cuộc trấn áp người biểu tình. phát biểu trên được lãnh đạo pháp đưa ra. sau khi gặp bốn nhà hoạt động vì phụ nữ. Iran vào cuối tuần qua ông macron đã. tuyên bố trên đài phát thanh France. Hunter rằng nhiều lệnh trừng phạt của EU. sẽ được thông qua để đáp trả hành động. của tay răng được biết quan hệ giữa Pháp. và Iran đã xấu đi trong những tháng gần. đây sau khi các nỗ lực Khôi phục cuộc. đàm phán hạt nhân mà pháp là một bên. tham gia đã bị đình trệ ông marcon cho.

Biết ông không tin bất kỳ đề xuất mới. nào có thể giúp hồi sinh thỏa thuận theo. ông có thể cần phải có một khuôn khổ mới. để giải quyết vấn đề phát ngôn viên bộ. ngoại giao Iran đã chỉ trích việc lãnh. đạo pháp gặp Các nhà hoạt động vì phụ nữ. Iran là đáng xấu hổ và vi phạm trách. nhiệm của Pháp trong cuộc chiến chống. cực đoan được biết các cuộc biểu tình. chống chính phủ Iran đã nổ ra vào tháng. 9 sau khi cô gái Masha armini 22 tuổi. thiệt mạng trong khi bị cảnh sát giam. giữ EU hoa kỳ Canada và anh đã áp đặt. các biện pháp trừng phạt đối với Iran. hôm 14 tháng 11 Các Ngoại trưởng EU. tuyên bố sẽ dán thêm các đồng mới lên tê. răng ông macron cũng đã để ngỏ khả năng. EU chỉ định lực lượng vệ binh cách mạng. Iran gọi tắt là irgc là một tổ chức cực. đoan nhà lãnh đạo lưu ý ông vẫn sẽ tiếp. tục trao đổi với các nhà lãnh đạo của.

Iran thúc đẩy các cuộc họp khu vực vào. cuối năm nay bao gồm cả với Iran để cố. gắng khôi phục đối thoại và tìm ra một. khuôn khổ rộng lớn hơn cho các cuộc đàm. phán hạt nhân. tại Tây Ban Nha cách tài xế xe tải đã. tiến hành một cuộc đình công mới vào hôm. 11 tháng 11 hàng trăm người tuần hành. qua thủ đô Madrid yêu cầu chính phủ thay. đổi các quy định vận chuyển hàng hóa. đường bộ và phản đối tình trạng Giá cả. sinh hoạt tăng cao theo reuter đưa tin. những người biểu tình đi từ nhà ga xe. lửa artura đến khu vực có tòa nhà Quốc. hội vậy các áp phích với khẩu hiệu chúng. tôi không muốn được trợ cấp Chúng tôi. chỉ cần giải pháp được biết hồi tháng 3. và tháng 4 các tài xế xe tải đã đình. công suốt 1 tháng khiến cho chuỗi cung. ứng của Tây Ban Nha bị đình trệ gây ra. tình trạng thiếu lương thực lạm phát và. ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế hàng.

Quý chính phụ đã chi gói hỗ trợ trị giá. 1 tỷ Euro tương đương 1,03 tỷ đô la để. giảm giá nhiên liệu disn và cấp khoản. tiền 1.200 Euro cho tài xế Tuy nhiên các. tài xế vẫn cho rằng các khoản giảm giá. không thấm Tháp vào đâu Khi mức giá. nhiên liệu ngày một tăng. nguồn tin của The New York Times cho. biết Amazon đang có kế hoạch sa thải. khoảng 10.000 nhân viên bắt đầu từ tuần. này. sẽ làm mất kích giảm lớn nhất cho đến. nay chiếm khoảng 3% nhân lực của Amazon. thời gian qua các doanh nghiệp hoạt động. trong lĩnh vực công nghệ đã liên tục sa. thải nhưng công của mình giữa lo ngại. suy thoái kinh tế sau nhiều năm các công. ty tuyển dụng ồ ạt mới tuần trước Meta. công ty mẹ của Facebook tuyên bố sẽ cắt. giảm hơn 11.000 việc làm tương đương 13%. lực lượng lao động để Cắt giảm chi phí. kiến thức vừa rồi cũng đã kết thúc.

https://www.youtube.com/watch?v=CzijVa9AAIE

https://youtu.be/CzijVa9AAIENhững tin tức liên quan đến xung đột ở. Ukraina ông teen nhấn mạnh Ukraina đang. tiến về phía trước. anh chỉ ra 3 thách thức lớn với Nga. Ukraina khi chiến đấu trong mùa đông. buốt giá đó là gì. Giao Tranh ở giai đoạn bước ngoặt Mỹ có. thể gửi đuôi V c

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *