Thời sự quốc tế 17/11 | Vụ 'tên lửa đi lạc' ở Ba Lan: Nga, Mỹ nói là của Ukraine | FBNC

Cập nhật tình hình xung đột ở Đông Âu. Nga nói không bất ngờ về logic đổ lỗi. của phương tây Khi tiếp tục bị yêu cầu. chịu trách nhiệm do khơi mào xung đột. trong khi đó Mỹ Nga khẳng định lực lượng. phòng không Ukraina gây ra vụ nổ tại Ba. Lan. đáng ch

Cập nhật tình hình xung đột ở Đông Âu. Nga nói không bất ngờ về logic đổ lỗi. của phương tây Khi tiếp tục bị yêu cầu. chịu trách nhiệm do khơi mào xung đột. trong khi đó Mỹ Nga khẳng định lực lượng. phòng không Ukraina gây ra vụ nổ tại Ba. Lan. đáng chú ý Ukraina thừa nhận sử dụng hệ. thống phòng không gần nơi xảy ra sự cố. litva lập tức kêu gọi tăng cường phòng. không ở sườn phía đông của NATO. một số diễn viên đáng chú ý khác dân. quân Luhan số kỹ f đang chuẩn bị tiến. hành một hành động khiêu khích nhằm đánh. lạc hướng dư luận khỏi vụ nổ ở Ba Lan. cựu quan chức ý nói Mỹ là nước duy nhất. hưởng lợi kinh tế từ xung đột Nga Opera. tân thủ tướng Anh coi Trung Quốc là. thách thức mang tính Hệ thống tất cả sẽ. được gửi đến quý vị ngay sau đây. chào mừng quý vị đến với chương trình. thời sự quốc tế mở đầu bản tin là những.

Cập nhật mới nhất liên quan đến xung đột. nảy lửa ở Đông Âu. đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc hôm 16/11. đã chỉ trích tuyên bố của Ukraina về vụ. tên lửa rơi xuống lãnh thổ Ba Lan nhằm. kích động xung đột trực tiếp giữa Nga và. Nato ông cũng bác bỏ logic của Phương. Tây về việc Moscow phải chịu trách nhiệm. gián tiếp về vụ việc cụ thể hãng tin tác. dẫn lời ông Vaseline nepenia đại sứ Nga. tại Liên Hợp Quốc nói rằng Moscow đã. không còn ngạc nhiên trước những nỗ lực. của phương tây nhằm đổ lỗi cho Nga về. mọi thứ trong bất kỳ hoàn cảnh nào và. trái với sự thật và lãi thường. những đại diện của các nước phương tây. nói theo kiểu rằng ngay cả khi Ukraina. phóng tên lửa thì lỗi cũng thuộc về Nga. ông nependia nói thật cuộc họp của Hội. đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trước đó tổng. thống. ukrainaki trong bài phát biểu hàng đêm.

Hôm 15 tháng 11 cho rằng các tên lửa của. Nga đã tấn công Ba Lan Ông nhấn mạnh đây. là một bước leo thang đáng kể của cuộc. xung đột Đây là một cuộc tấn công mà tên. lửa của Nga nhằm vào an ninh tập thể Đây. là một sự leo thang rất đáng báo động. chúng ta phải hành động. ở phía ngược lại Bộ Quốc phòng Nga hôm. 16/11 tuyên bố tên lửa rơi tại ba lan là. tên lửa phòng không s300 của quân đội. Ukraina và các mục tiêu không kích của. Nga ở Ukraina hôm 15/1 đều nằm cách biên. giới Ba Lan ít nhất 35 km thông tin cho. reuter đăng tải phát ngôn viên của Bộ. Quốc phòng Nga ông egg conne cho biết có. những bức ảnh được công bố vào tối ngày. 15/1 về mảnh vỡ được tìm thấy ở làng tại. ba lan các chuyên gia Quốc phòng Nga xác. định rõ ràng là các bộ phận của tên lửa. phòng không Dẫn đường của hệ thống phòng. không s300 thuộc không quân Ukraina vào.

Hôm 15 tháng 11 một tên lửa đã đánh. trúng các máy sấy ngũ cốc ở làng. prescodo tỉnh Vova dashship miền Đông Ba. Lan giáp biên giới với Ukraina khiến 2. người thiệt mạng tổng thống Ba Lan trước. đó cho biết World không có bằng chứng cụ. thể để xác định người đứng sau vụ tấn. công cơ sở Ngũ cốc của nước này các hình. ảnh chưa thể xác minh độc lập. trong khi đó hãng tin reuter cũng trích. dẫn một nguồn tin của NATO hôm 16/11 cho. biết sau cuộc khẩn cấp Bên Lề hội nghị. thượng đỉnh ở 20 ở Indonesia với các. nước Nato và G7 hôm 16/11 Tổng thống Mỹ. cho biden tuyên bố vụ nổ ở Ba Lan là do. một tên lửa phòng không của Ukraina gây. ra theo tổng thống Mỹ các báo cáo sơ bộ. cho thấy có vẻ như quỹ đạo của tên lửa. không cho thấy nó được bắn từng ngả đồng. thời bác bỏ tuyên bố cho rằng Nga đã. triển khai tên lửa rời gây ra vụ nổ tại.

Ba Lan Bộ Quốc phòng Nga cũng phủ nhận. các cáo buộc và cho biết không có cuộc. tấn công nào của Nga gần biên giới. Ukraina Ba Lan cơ quan có sự Nga cũng. chỉ ra rằng những hình ảnh được công bố. liên quan đến mảnh vỡ của tên lửa tại. địa điểm xảy ra sự cố không giống với vũ. khí của Nga. bộ này cũng chỉ trích Truyền thông Ba. Lan các quan chức wasaw trước các cáo. buộc cho rằng tên lửa này do Nga sản. xuất phía Matxcơva cho rằng tuyên bố. trên là một hành động khiêu khích. đáng chú ý đài CNN trích dẫn nguồn tin. hôm 16/11 cho biết các lực lượng vũ. trang Ukraina xác nhận rằng quân đội QF. đã nỗ lực đánh trận một tên lửa gần biên. giới tại thời điểm xảy ra sự cố ở Ba Lan. Theo đó quân đội Ukraina nói với Mỹ và. các đồng minh rằng họ đã cố gắng đánh. trận một tên lửa của Nga trong không. thời gian và gần địa điểm tên lửa đánh.

Trúng lãnh thổ Ba Lan theo đài CNN thông. tin trên là cơ sở để Mỹ đánh giá về vụ. việc theo tổng thống Balan andreward đây. không phải là một cuộc tấn công có chủ ý. nhằm vào ba lan wasabi Cho biết vụ nổ. gây ra do Tên lửa s300 được sản xuất. vào những năm 1970 được lưu lượng phòng. không tên lửa của Ukraina sử dụng. tình hình tại Châu Âu hiện đang căng như. dây đàn Sau Vụ tên lửa rơi trúng lãnh. thổ Ba Lan Tổng thống League và guitanas. na hôm 16/11 đã lập tức kêu gọi nato. nhanh chóng triển khai thêm Hệ thống. phòng không ở biên giới Ba Lan Ukraine. vào phần sườn phía đông còn lại của Liên. Minh Thông Tin sau đây tờ đăng tải cụ. thể phát biểu trước báo giới tổng thống. nang Sera nói rằng litva sẽ tích cực hỗ. trợ nato trong việc triển khai các hệ. thống phòng không dọc biên giới Ba Lan. Ukraina đồng thời cho biết thêm rằng.

Hoạt động phòng thủ cũng nên áp dụng cho. phần nằm phía đông còn lại của NATO Tôi. hy vọng hội nghị thượng đỉnh nato vào. năm tới tại vinius chúng ta sẽ có thể. đạt được tiến bộ vì tình hình cho thấy. đây là quyết định đúng đắn và cần được. thực hiện nhanh chóng ông nó sẽ càng nói. thêm ông đấy cho rằng vụ nổ vừa qua. không làm tăng nguy cơ đe dọa quân sự. Tuy nhiên các sự cố ngẫu nhiên hay khả. năng tên lửa bay lệch thì vẫn có thể xảy. ra trong tương lai. theo tas hôm 16/11 Cộng hòa nhân dân tự. xưng lô hàng cho biết ký ép đang chuẩn. bị tiến hành một hành động khiêu khích. để cáo buộc Nga pháo Kích và một bệnh. viện ở vùng kakov lực lượng dân quân. đang nội dung trên telegram Theo thông. tin tình báo của chúng tôi ký Hiệp đang. tìm cách đánh lạc hướng dư luận hỏi vụ. tên lửa phòng không thuộc hệ thống s300. của nước này rơi vào lãnh thổ Ba Lan họ.

Sẵn sàng thực hiện hành động khiêu khích. cấp độ cao để buộc tội Nga phá hủy Một. bệnh viện tại khu định cư về lịch kỳ. Blood. mà họ đang kiểm soát vụ pháo kích được. cho là sẽ bùng phát từ khu dân cư khát. Noah vào đầu ngày 17 tháng 11 theo giờ. địa phương thế nhưng Diễn biến xoay. quanh cuộc xung đột ở Đông Âu chưa thể. được kiểm chứng Độc Lập. ở một diễn biến khác hắn tag dẫn tuyên. bố từ cơ quan báo chí của ủy ban biên. phòng nhà nước Belarus hôm 16/11 cho. biết lực đến phẩm nước này đã bắn hạ một. thiết bị bay không người lái Zone xâm. nhập không phận từ Ukraine theo tuyên bố. trên lý biên phòng Pink đã phát hiện một. thiết bị bay không xác định tại quận. copy cách biên giới với Ukraina 100m bay. về hướng lãnh thổ Belarus từ phía. Ukraina thiết bị này được trang bị một. máy quay hình và được sử dụng để tiến.

Hành chính xác các cơ sở bảo vệ biên. giới kỹ thuật trên lãnh thổ berus đội. biên phòng đã bắn hạ thiết bị bay nói. trên khi đang tuần tra bằng súng trường. tự động classicov cơ quan báo chí cho. hay trước đó vào ngày mùng 2 tháng 11. huấn luyện viên Phòng beerus từng ngăn. chặn một thiết bị tương tự của Ukraina ở. quận Gò mèo cách biên giới Ukraina 1 km. ủy ban biên phòng nhà nước beerus cho. biết thêm rằng thiết bị này được sử dụng. để thực hành thả chất nổ và thời điểm bị. phát hiện chủ tịch ủy ban biên phòng nhà. nước Belarus annotoli label hôm 16 tháng. 11 nói rằng trên thực tế phía Ukraina. cho đến hiện tại đã phá hủy tất cả các. cây cầu ở khu vực của mèo và moiz và. quân đội kia hiện đang bắt đầu cho nổ. tung tất cả các cây cầu ở khu vực này. theo hướng vô lin nhà đáp trả các hành. động của QF phía barris cũng đã củng cố.

Các đơn vị biên phòng tăng cường sử dụng. phương tiện bảo vệ kỹ thuật cũng như gia. tăng các đội cơ động bảo vệ biên giới. lãnh thổ tổng thống beerus Alexander. lukazenko trước đó cũng nói rằng vinsch. có các vũ khí cần thiết để bảo vệ biên. giới khỏi thiết bị bay không người lái. và các mục tiêu trên không khác từ phía. Ukraina Bên cạnh đó ông Luka Senko còn. cho biết Ukraina đã điều động một nhóm. binh sĩ gồm 15.000 người đến vùng biên. giới với. beerusal cũng liên quan đến căng thẳng. tại Đông Âu hôm 16/11 tổng thống Thổ Nhĩ. Kỳ recape edoga cho biết ông dự kiến. điện Đàm với người đầu cấp Ngà flashimir. Putin sau khi trở về từ hội nghị thượng. đỉnh g20 diễn ra ở Indonesia theo tasket. đưa tin chia sẻ về báo giới xã hội nghị. opera cho biết thỏa thuận ngũ cốc sẽ kết. thúc vào ngày 19 tháng 11 do đó ông đang.

Hy vọng có thể kéo dài thỏa thuận thêm. một năm nữa chúng tôi vẫn liên tục liên. lạc Tổng thống Putin Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. sẽ thảo luận về việc phân phối lương. thực và phân bón ra thị trường thế giới. sau khi tôi trở về chúng tôi đang nỗ lực. gia hạn thỏa thuận ngũ cốc thêm một năm. hy vọng điều này sẽ thành công Ông nói. ông edigan cho biết khoảng 11 triệu tấn. nông sản đã được xuất khẩu từ các cảng. của Ukraine như một phần của thỏa thuận. ngũ cốc theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ. tiếp tục thể hiện tốt vai trò trung gian. trong thỏa thuận vị tổng thống lưu ý. rằng các cuộc khủng hoảng lương thực và. năng lượng nổ ra trên toàn cầu do xung. đột ở Ukraina đã tác động đến mọi Quốc. gia chứ không phải từng khu vực riêng lẻ. được biết thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc. được Nga và Ukraina ký kết vào hôm 22/7. do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Quốc làm.

Trung gian mục đích là đưa lương thực và. phân bón bị mắc kẹt ở các cảng Ukraina. ra thị trường thế giới trung tâm điều. phối chung bao gồm các đại diện của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ Ukraina và Liên Hợp Quốc đã. được thành lập để kiểm tra các tàu chở. ngũ cốc nhằm Tránh tình trạng buôn lậu. vũ khí và ngăn chặn các hành động khiêu. khích. nói về tình hình hiện nay reuter dẫn lời. một cựu quan chức ý nhận định Mỹ là quốc. gia duy nhất. trong khi đó theo hãng tên thủ tướng Anh. reci sunak đã gọi Trung Quốc là một. thách thức mang tính hệ thống đây là. bước biến chuyển đáng chú ý sau khi. người tiền nhiệm của ông bà lichus đã. xác định Bắc Kinh là một mối đe dọa phát. biểu tại một hội nghị thượng đỉnh g20 ở. Bali hôm 15 tháng 11 ông xuống đất nhấn. mạnh quan điểm của ông về Trung Quốc là. rất thẳng thắn Tôi nghĩ rằng rõ ràng.

Trung Quốc đã đặt ra mối đe dọa và thách. thức mang tính hệ thống đối với các giá. trị và lợi ích chung của chúng ta đó là. cách tôi nghĩ về Trung Quốc tôi đã nói. về điều này nhiều lần đây là lý do vì. sao chúng ta phải sử dụng những nguồn. lực cần thiết để bảo vệ mình tuy nhiên. vị thủ tướng chia sẻ ông có xác định. Trung Quốc là một mối đe dọa hay không. nhà lãnh đạo chỉ nói rằng tôi nghĩ quan. điểm đó rất phù hợp với các đồng minh. của chúng tôi nếu nhìn vào chiến lược an. ninh quốc gia mà Mỹ công bố phải tuần. trước nhất là cách họ bày tỏ quan điểm. về Trung Quốc cũng như cách đối phó với. nước này mọi người sẽ thấy rằng có lẽ nó. tương đồng với một mối đe dọa ông nói. được biết trong Chiến Dịch Tranh Cử vào. mùa hè vừa qua ông suối đã cam kết. Nếu trở thành thủ tướng ông sẽ ra lệnh. đóng cửa tất cả 30 viện Khổng Tử nơi.

Giảng dạy văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. tại vương quốc Anh Ngoài ra ông cũng hứa. rằng nếu giành chiến thắng trong cuộc. đua cho ghế thủ tướng muốn liên minh. kiểu nato sẽ được thành lập để kiềm chế. Trung Quốc Cùng với đó chính phủ do ông. lãnh đạo sẽ thúc đẩy phát triển an ninh. mạng giúp các doanh nghiệp và trường Đại. học của anh chống lại hoạt động gián. điệp của Trung Quốc với sự trợ giúp của. cơ quan tình báo anh mi5. theo reuter Thủ tướng Nhật Bản. fullboxkida hôm 16/11 cho biết ông hy. vọng sẽ có thể thiết lập mối quan hệ. song phương ổn định và mang tính xây. dựng với Trung Quốc trong cuộc gặp sắp. tới với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Thái. Lan trả lời báo giới khi được hỏi về mối. quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh nhà lãnh. đạo Nhật Bản cho rằng có nhiều cơ hội. cũng như thách thức và mối quan tâm. trong quan hệ giữa hai quốc gia đề cập.

Đến cuộc gặp sắp tới vào hôm 17 tháng 11. với ông Tập Cận Bình thủ tướng kỵ sĩ. Đoàn nói rằng tôi hi vọng cuộc gặp này. sẽ đem lại một mối quan hệ mang tính xây. dựng và ổn định Trung Quốc nên hành động. có trách nhiệm Mặt khác hai nước cũng. nên hợp tác trong lĩnh vực tiềm năng Ông. kishida từ chối bình luận khi được hỏi. liệu vấn đề Đài Loan có được thảo luận. trong cuộc gặp với ông Tập Cận Bình hay. không một thông tin đáng chú ý liên quan. đến mối quan hệ đang đi lên giữa Nga và. Trung Quốc thao tác trích dẫn thông cáo. báo chí hôm 16/1 của quỹ đầu tư trực. tiếp Nga. adaf cho biết cậu đường sắt đồng dạng. nice đã được thông xe đây là cây cầu. đường sắt Trung Nga đầu tiên bắc qua. sông ama việc thông xe trên cầu sắt nói. trên mở ra một hành lang giao thông mới. giữa Nga và Trung Quốc khắc phục được. một số hạn chế hiện tại về cơ sở hạ tầng.

Cụ thể khoảng cách vận chuyển hàng hóa. đến các tỉnh phía Bắc Trung Quốc sẽ giảm. hơn 700km so với các tuyến đường hiện có. quỹ đầu tư trực tiếp Nga cho biết theo. tổng giám đốc quỹ đầu tư trực tiếp Nga. kiribgf Hợp tác Nga chủng sẽ bị hạn chế. Nếu không phát triển cơ sở hạ tầng giao. thông và hậu cần Trung Quốc là đối tác. kinh tế và thương mại lớn nhất của Nga. với mức tăng trưởng thương mại ổn định. và đã vượt 150 tỷ đô la mỹ trong năm nay. cậu đừng xác lịch sử bắc qua sông amur. là một trong những dự án xuyên biên giới. lớn nhất giữa Nga và Trung Quốc và là. một dự án cơ sở tầm quan trọng do quỹ. đầu tư trực tiếp Nga thực hiện. sự kiện khánh thành cầu đường sắt Nga. trùng sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh. của các doanh nghiệp hai nước có thể lên. lịch trình vận chuyển hàng hóa và đảm. bảo lịch trình phù hợp giảm thiểu giá cả.

Nguyên liệu thô và năng lượng một cách. hợp lý cũng như tăng hiệu quả vận tải. đường sắt giữa Liên bang Nga và Trung. Quốc lên 1,5 lần ông dim nói thêm báo. cáo của quỹ đầu tư trực tiếp Nga Cho. biết chính phủ Nga và Trung Quốc đã ký. thỏa thuận xây dựng cây cầu hồi năm 2008. quỹ đầu tư trực tiếp nga cùng với các. đối tác Trung Quốc đã tài trợ hơn 70%. chi phí xây dựng phần cầu của nga bên. cạnh đó tập đoàn phát triển nhà nước VIB. AF và cục đường sắt Nga cũng đóng vai. trò là nhà đầu tư trong dự án cầu đường. sắt đồng dạng. nissanicoe dài 2,2 km được thiết kế theo. hai tiêu chuẩn với chiều rộng 1.520mm. phần phía Nga và rộng 1.435 mm theo. hướng Trung Quốc cây dự kiến vận tải. lượng hàng hóa tối đa lên tới 20 triệu. tấn một năm. liên quan đến lĩnh vực không gian vũ trụ. NASA vào ngày 16/1 đã phóng thành công. tên lửa mặc trang thế hệ tiếp theo mang.

Theo tàu vũ trụ không người lái trong. chuyến bay đầu tiên nhằm chuẩn bị cho. việc đưa con người quay trở lại mặt. trăng sau nửa thế kỷ theo reuter hệ. thống tên lửa đẩy vũ trụ sos32 tầm của. cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ Nasa Đã dần. bị phóng vào trung tâm vũ trụ Kennedy. bang Florida vào lúc 13:47 ngày 16 tháng. 11 theo giờ Việt Nam Tên lửa mang theo. tàu vũ trụ không người lái Orion trong. quá trình bay quanh mặt trăng kéo dài 3. tuần đây là vụ phóng khởi đầu chương. trình thám hiểm Artemis của Nasa sau khi. sứ mệnh Mặt Trăng Apollo kết thúc vào. năm 1975 Vũ phóng này đã bị hoãn 2 lần. trong 10 tuần vì những vấn đề kỹ thuật. và thời tiết được đặt tên là Artemis 1. vụ phóng đánh dấu chuyến bay đầu tiên. của tên lửa sls do bo hình chế tạo và. tàu vũ trụ Orion do Lucky Martin sản. xuất theo hợp đồng với Nasa sức mạnh.

https://www.youtube.com/watch?v=lOMpsk4X5vY

https://youtu.be/lOMpsk4X5vYCập nhật tình hình xung đột ở Đông Âu. Nga nói không bất ngờ về logic đổ lỗi. của phương tây Khi tiếp tục bị yêu cầu. chịu trách nhiệm do khơi mào xung đột. trong khi đó Mỹ Nga khẳng định lực lượng. phòng không Ukraina gây ra vụ nổ tại Ba. Lan. đáng ch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *