in

VCK U23 châu Á 2020 khai mạc

Từ hôm nay 08/1 đến ngày 26/1. Trong lần thứ 4 tổ chức, giải VCK vừa là sân chơi cọ xát cho các cầu thủ trẻ, vừa là cơ hội để các đội tuyển giành vé tham dự Olympic Tokyo vào Hè cùng năm ở Nhật Bản.

Do là nước chủ nhà của Olympic Tokyo, nên trong trường hợp Nhật Bản có mặt tại ở bán kết U23 châu Á, thì các đội còn lại vào bán kết sẽ mặc nhiên đoạt suất đến Thế vận hội. Còn Nhật Bản không vào bán kết, trận tranh huy chương đồng sẽ mang ý nghĩa quyết định chiếc vé cho đội thứ ba.

VCK U23 châu Á 2020 khai mạc

Điều đó đồng nghĩa các đội tuyển ở giải đấu sắp tới sẽ “cầu nguyện” để U23 Nhật Bản… tiến càng sâu càng tốt, bởi như vậy, cơ hội dự Olympic sẽ trở nên rộng mở hơn.

Các đội tham dự VCK

16 đội tuyển sẽ tham gia vòng chung kết U23 châu Á gồm: Thái Lan, Qatar, Bahrain, Iraq, UAE, Jordan, Uzbekistan, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Australia, Iran, Syria và Saudi Arabia.

Hiện tại, U23 Uzbekistan đang là đương kim vô địch sau khi đánh bại đội tuyển U23 với tỷ số 2-1 vào 2018 trong trận chung kết tại Thường Châu, Trung Quốc.

Thể lệ giải đấu VCK 2020

Không giống như SEA Games, VCK U23 châu Á không cho phép các cầu thủ quá tuổi tham dự. Chỉ có các cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1997 trở đi mới đủ điều kiện tham dự giải đấu.

  Cầu thủ trẻ chạy shipper, đi bốc vác: Báo động đỏ cho bóng đá Việt Nam

Tất cả các đội tuyển, kể cả nhà ĐKVĐ lẫn đội về nhì, đều phải tham dự một chiến dịch vòng loại để chứng minh xứng đáng tiếp tục tham dự giải đấu.

Riêng U23 Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí nhất bảng K, qua đó trở thành 1 trong 16 đội dự vòng chung kết từ VCK 2020.

Bảng giải đấu cụ thể

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, lễ bốc thăm chia bảng của VCK U23 châu Á đã diễn ra. Kết quả, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu được đánh giá tương đối nhẹ nhàng với các đối thủ: CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE.

Bảng giải đấu cụ thể
Bảng giải đấu cụ thể

Để có những bức ảnh profile đẹp stylist cũng chỉ cho các cầu thủ cách tạo dáng chụp ảnh đẹp.

nếu bạn có đi cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thì có thể tranh thủ đi du lịch luôn. Dưới đây là Kinh nghiệm du lịch tự túc tiết kiệm chi phí có thể hữu ích với bạn

What do you think?

Written by contentpubliser

Bầu Đức và bầu Thắng lấn sân sang bóng đá sinh viên